Lỗi tệp PDF không mở được trong Windows 10

Có thể là gần đây bạn mới cài đặt Adobe Reader hoặc nâng cấp hệ điều hành máy tính từ Windows 7, Windows 8 lên Windows 10 và bây giờ gặp sự cố khi mở tệp PDF? Bài viết Lỗi tệp PDF không mở được trong Windows 10 nằm trong chuyên mục chia sẻ thông tin hữu ích của Vdotrading hy vọng có thể giúp bạn đọc gỡ rối.

Có nhiều nguyên nhân ngăn không cho tệp PDF mở trong Acrobat hoặc Adobe reader, bao gồm:

  • Reader hoặc Acrobat đã lỗi thời
  • Các tệp PDF đã được tạo bằng các chương trình không phải của Adobe
  • Tệp PDF bị hỏng
  • Reader bị hỏng hoặc Acrobat

Windows 10 không thể mở tệp PDF trong Adobe Reader

Xem thêm Khắc phục sự cố bằng cách khôi phục hệ thống với win 10

Khi bạn cố gắng mở một tệp PDF nhưng không được và hệ thống cũng không cung cấp bất kỳ thông báo lỗi. Lỗi của vấn đề này nằm ở các cài đặt. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề, hãy làm theo các bước dưới đây để khắc phục sự cố.

Bước 1:  Mở Reader . Gõ 'Adobe' vào hộp tìm kiếm để dễ truy cập.

phan-mem-ban-quyen

Bước 2: Nhấp vào nút ' Chỉnh sửa ' ở góc trên cùng bên trái.

phan-mem-ban-quyen

Bước 3: Tìm xuống trình đơn Chỉnh sửa cho đến ' Preferences', sau đó nhấp vào nó.

phan-mem-ban-quyen

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ mở ra với các loại khác nhau. Chọn ' Tăng cường an ninh ' 

phan-mem-ban-quyen

Bước 5: Dưới  bảo vệ Sandbox , hãy tắt chế độ 'P rotected mode khi khởi động ' bằng cách bỏ chọn hộp.

phan-mem-ban-quyen

Nếu bằng cách trên không giải quyết được vấn đề, hãy đọc tiếp phần bên dưới để khám phá xem nguyên nhân có thể là gì và giải pháp khắc phục 

Lý do thứ nhất: Adobe Reader hay Acrobat đã quá hạn

Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ của trình đọc PDF, thì nó có thể nó đã quá hạn. Adobe phát hành bản cập nhật bảo mật cho Acrobat và Reader thường xuyên. Các bản cập nhật mới nhất trong hầu hết các trường hợp sẽ khắc phục xung đột với hệ thống của bạn. Làm theo các bước dưới đây để kiểm tra xem bạn đang chạy phiên bản mới nhất hay không.

Bước 1: Mở Adobe Reader hoặc Acrobat

Bước 2: Nhấp vào nút ' Trợ giúp ', sau đó chọn ' Kiểm tra bản cập nhật ' trong trình đơn thả xuống.

phan-mem-ban-quyen

Bước 3: Hộp thoại Cập nhật sẽ xuất hiện, nhấp vào ' Tải xuống ' để tự động cập nhật nếu có phiên bản mới hơn.

phan-mem-ban-quyen

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn. 

Lý do thứ 2: Tập tin PDF bị hư hỏng

Đây không phải là trường hợp phổ biến, nhưng có thể chương trình đã được sử dụng để tạo tệp PDF đã bị lỗi. Đôi khi, tệp PDF cũng có thể chứa dữ liệu bị hỏng. Cách dễ nhất để xác định điều này là để thử mở một tệp PDF khác và nếu nó mở ra, thì bạn sẽ biết rằng tệp tin đang nghi vấn bị hỏng. Giải pháp đơn giản nhất là yêu cầu người gửi lại tệp tin hoặc gửi đi ở định dạng khác.

Lý do thứ 3 : Các tệp PDF không đúng định dạng 

Bạn mở một số tệp PDF trên Windows 10 của mình và chúng không mở được vì được tạo từ các định dạng không phải của Adobe. Các tệp PDF không phải của Adobe không phải lúc nào cũng tuân thủ các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật PDF do đó không mở trong Adobe Acrobat hoặc Reader. Ngoài ra, các phiên bản trước của Adobe Acrobat hoặc Reader không nghiêm ngặt như các phiên bản. Vì vậy, khi sử dụng phiên bản mới nhất của Adobe Reader, bạn có thể không thể mở tệp PDF mà bạn đã sử dụng để mở trong phiên bản cũ hơn.

Giải pháp : Bạn nên xem xét hoàn nguyên về phiên bản Acrobat hoặc Reader đầu tiên để mở tệp, khi đó yêu cầu bạn phải gỡ cài đặt phiên bản Reader hoặc Acrobat hiện tại trên ổ đĩa của bạn.

Lý do thứ 4 : Hỏng Adobe Reader hoặc Acrobat

Adobe Acrobat hoặc Reader có thể bị hư hỏng, do đó không thể thực hiện các chức năng một cách hiệu quả. Giải pháp ở đây là để sửa chữa cài đặt, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển để thực hiện các thủ tục sửa chữa hoặc mở chương trình và chọn ' Trợ giúp '> ' Sửa chữa chương trình cài đặt ' đó là dễ dàng hơn.

phan-mem-ban-quyen

Hầu hết các vấn đề bạn gặp phải khi mở tập tin PDF đều được chúng tôi liệt kê. Chắc rằng sau khi kiểm tra kỹ theo hướng dẫn, các bạn sẽ giải quyết được vấn đề.

Nếu vẫn còn thắc mắc các lỗi khác liên quan đến phần mềm bản quyền, phần cứng hệ thống, các dịch vụ công nghệ thông tin hãy liên hệ tới địa chỉ của hệ thống Vdotrading chúng tôi như sau:

VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội

Tel: 024 7305 6666 - 0941752882 - 0913560868

VPĐD HCM: Lầu 4, Số 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 028 7308 6666 - 0941752882 - 0913560868

Email: info@vdotrading.vn

Website: https://vdosoft.vn/