3 bước hướng dẫn chia ổ cứng ngay trong Windows 10

Khi chúng ta mới mua máy tính hoặc ổ cứng mới, mặc định chúng ta chỉ có một ổ lưu trữ là ổ C. Việc này có thể làm cho người dùng gặp nhiều bất tiện, như tất cả các file doawload, cài đặt..đều đặt tại một chỗ, rất khó tìm, hơn nữa khi ổ có lỗi sẽ làm mất dữ liệu. Vì vậy bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ 3 bước hướng dẫn chia ổ cứng ngay trong Windows 10 thành nhiều ổ khác như D,E,F,H... với số lượng tùy theo mục đích sử dụng của từng người.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào: This PC => Managhe=>Disk management

sau đó bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào nơi mà mình muốn chia dung lượng rồi tiến đến nhấn vào Shrink Volume.


Hệ điều hành sẽ giúp bạn tính toán cũng như hiển thị những dung lượng cho phép được chia nhỏ, cửa sổ xuất hiện một số thông số như:


Tổng dung lượng của phân vùng hay còn gọi là Tatal size before shrink in MBDung lượng tối đa mà bạn có thể chia

Dung lượng mà bạn muốn chia ra thành những phân vùng mới có số dung lượng còn lại khi đã chia nhỏ phân vùng

Bước 2:

Bạn nhấn vào Shrink để chia lại ổ cứng theo số dung lượng của ổ cứng cũng như cầu hình của máy tính.Sau khi quá trình đã hoàn tất sẽ có phân vùng mới hiển thị dưới dạng màu đen.

Bước 3:

Bạn cần định dạng lại cho phân vùng mới đó bằng cách: Click chuột phải vào vùng đen đó rồi nhấn New Simple Volume


Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn liên tiếp vào chữ Next là được rồi.


Bạn hãy giữ nguyên định dạng file hệ thống chính là NTFS và nhấn vào 2 ô phía bên dưới là xong, thao tác này cũng được sử dụng trong việc phân chia ổ trên windows 7,8.

Chúc các bạn thành công!

Hệ thống Vdotrading chúng tôi rất vui vì được chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng máy tính,  cài đặt các phần mềm tiện ích, xử lý lỗi hệ thống. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ kiến thức phục vụ độc giả quan tâm, mong rằng khách hàng vẫn sẽ đồng hành cùng chúng tôi, triển khai những ứng dụng công nghệ máy trạm, máy chủ, phần mềm bản quyền mới nhất. Là đại lý phân phối phần mềm thiết kế đồ họa Autodesk, chúng tôi liên tục cập nhật những phiên bản mới nhất, xây dựng giải pháp cho một nhóm người hoặc doanh nghiệp sử dụng một cách hiệu quả nhất.