SQL Server 2017 và yêu cầu hệ thống

Microsoft SQL Server 2017 là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ của Microsoft . Là một máy chủ cơ sở dữ liệu, là một sản phẩm phần mềm có chức năng chính lưu trữ và truy xuất dữ liệu theo yêu cầu của các ứng dụng phần mềm khác mà có thể chạy trên cùng một máy tính hoặc trên một máy tính khác trên mạng (bao gồm cả Internet). SQL Server 2017 và yêu cầu hệ thống có ít nhất một chục phiên bản khác nhau trên thị trường nhằm vào các đối tượng và khối lượng công việc khác nhau, từ các ứng dụng máy tính nhỏ cho các ứng dụng Internet lớn với nhiều người dùng đồng thời.

 SQL Server 2017

SQL Server 2017

Microsoft SQL Server là một bộ quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ dữ liệu và phát triển ứng dụng. Đây là nền tảng sẵn sàng cho đám mây, có nghĩa là các tổ chức có thể được hưởng lợi từ việc bảo vệ trong khi triển khai và đồng bộ hóa dữ liệu giữa các máy tính để bàn và các thiết bị hiện đại.

SQL Server 2017 là một sản phẩm Phần mềm Microsoft mới nhất. Bản release mới nhất này được đánh giá là bước ngoặt đáng chú ý trong lịch sử của bộ SQL Server, vì nó không chỉ phát hành cho Windows mà còn lần đầu tiên hiện diện trên Linux. Hơn thế nữa, SQL Server 2017 còn có một phiên bản container dành cho việc triển khai bằng cách sử dụng Docker. Những ưu điểm và tính năng vượt trội của Server này đã đem lại những phản hồi tích cực, trong suốt thời gian phát hành bản preview đã có hơn 2 triệu lượt download đối với image của bộ SQL Server 2017 cho Linux Docker.

Những tính năng mới của phiên bản SQL Server 2017

SQL Server 2017

SQL Server 2017

– Bảo mật tầng truyền tải (TLS-Transport Layer Security) để mã hóa dữ liệu – SQL Server trên Linux có thể sử dụng TLS để mã hóa dữ liệu truyền qua mạng giữa ứng dụng khách và một cá thể của SQL Server.

– SQL Server trên Linux tích hợp Active Directory – với RC1 và  hỗ trợ Active Directory Authentication, cho phép các máy khách được tham gia domain trên Windows hoặc Linux.
– Nâng cấp các dịch vụ Machine Learning. Phiên bản mới này cũng hỗ trợ Native Scoring.
– SQL Server Analysis Services (SSAS) – Ngoài các cải tiến về SSAS từ các CTP cũ của SQL Server 2017, RC1 còn thêm các Dynamic Management View (chế độ quản lý năng động) bổ sung, cho phép phân tích phần phụ thuộc và báo cáo.
–  SQL Server Integration Services (SSIS) trên Linux – Bản xem trước các dịch vụ SQL Server Integration trên Linux giờ đây đã bổ sung hỗ trợ cho tất cả các driver Unicode ODBc (trừ driver ANSI ODBC).
– SQL Server Integration Services (SSIS) trên Windows Server – RC1 thêm hỗ trợ cho SSIS mở rộng trong các môi trường có sẵn cao. Khách hàng có thể kích hoạt Always On cho SSIS, thiết lập Windows Server để quản lý quy mô.

 SQL Server 2017

SQL Server 2017

xem thêm: Cài đặt tiện ích cho Microsoft Office 

Yêu cầu hệ thống SQL Server 2017

Yêu cầu phần mềm

-. NET Framework:

SQL Server 2016 RC1 và sau đó yêu cầu NET Framework 4.6 cho Cơ sở dữ liệu, Master Data Services, hoặc Replication. Thiết lập SQL Server 2016 sẽ tự động cài đặt .NET Framework. Bạn cũng có thể tự cài đặt .NET Framework từ Microsoft .NET Framework 4.6 (Web Installer) cho Windows.

Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2 yêu cầu KB2919355 trước khi cài đặt. NET Framework 4.6.

– Phần mềm Mạng
Hỗ trợ hệ điều hành cho SQL Server có tích hợp phần mềm mạng. Các trường hợp được đặt tên và mặc định của một cài đặt độc lập hỗ trợ các giao thức mạng sau đây: Bộ nhớ chia sẻ, Ống được đặt tên, TCP / IP và VIA.

Chú ý: Bộ nhớ chia sẻ và VIA không được hỗ trợ bởi các failover clusters.

Cũng lưu ý rằng giao thức VIA bị phản đối. Tính năng này sẽ được gỡ bỏ trong một phiên bản tương lai của Microsoft SQL Server. Tránh sử dụng tính năng này trong một công việc phát triển mới và lên kế hoạch sửa đổi các ứng dụng hiện đang sử dụng tính năng này.

– Đĩa cứng:
Máy chủ SQL yêu cầu ít nhất 6 GB dung lượng ổ cứng trống.

Yêu cầu không gian đĩa sẽ khác nhau với các thành phần SQL Server mà bạn cài đặt. Để biết thêm thông tin, xem Yêu cầu không gian đĩa cứng sau này trong chủ đề này. Để biết thông tin về các loại lưu trữ được hỗ trợ cho tệp dữ liệu, xem Các loại lưu trữ cho tệp dữ liệu.

– Drive :
Một ổ DVD, nếu thích hợp, là cần thiết để cài đặt từ đĩa.

– Màn hình:
SQL Server yêu cầu màn hình có độ phân giải Super-VGA (800×600) trở lên.

Lưu ý: Chạy SQL Server là một máy ảo chạy chậm hơn so với chạy tự nhiên vì không có ảo hóa.

Bộ xử lý, bộ nhớ, và yêu cầu Hệ điều hành

– Bộ nhớ:
tối thiểu: Editions Express: 512 MB
Tất cả các phiên bản khác: 1 GB

Khuyến cáo: Editions Express: 1 GB
Tất cả các phiên bản khác: Tại Ít nhất 4 GB và phải được tăng lên khi kích thước cơ sở dữ liệu tăng lên để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

– Tốc độ xử lý
Tối thiểu: x64 Bộ xử lý: 1.4 GHz
Khuyến cáo: 2.0 GHz hoặc nhanh hơn

– Loại bộ xử lý:
Bộ xử lý x64: AMD Opteron, AMD Athlon 64, Intel Xeon với hỗ trợ Intel EM64T, Intel Pentium IV với hỗ trợ EM64T

tag: phan mem microsoft ban quyen, phan mem microsoft chinh hang, phan mem microsoft 2017 moi nhat, Phần mềm Microsoft 2017

 

 

phan mem microsoft ban quyen
phan mem microsoft chinh hang
phan mem microsoft 2017 moi nhat