So sánh VirtualBox và VMware

Với việc các công ty luôn muốn mở rộng quy mô mạng lưới của mình trở nên rộng khắp, các chi nhánh ở khắp mọi nơi trên thế giới, việc đơn giản hóa, hiệu quả và tối ưu chi phí cho việc truy cập hệ thống, trao đổi thông tin, lấy tài nguyên từ nguồn dữ liệu của công ty trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đó là lý do hàng loạt các hãng công nghệ tung ra ứng dụng ảo hóa cho hệ thống công nghệ thông tin, mở ra một kỷ nguyên mới để phát triển kinh tế. Cùng nhau so sánh VirtualBox và VMware, hai ông lớn của ngành công nghệ ảo hóa.

 Với hai sản phẩm máy tính để bàn đầu tiên: VMware Player và VMware Workstation, VMware là một trong những công ty phần mềm ảo hóa đầu tiên trên thế giới và cũng là nhà lãnh đạo của thị trường. Mỗi máy khách ảo được cung cấp bởi VMWare có thể có các máy ảo hoàn hảo nhưng VM Workstation có nhiều tính năng hơn như tích hợp giao diện Unity, hỗ trợ màn hình kép, và khả năng giúp bạn tạo các máy ảo.

Mặt khác VirtualBox là giải pháp mã nguồn mở miễn phí của Oracle, cung cấp nhiều tính năng VMWare mặc dù đã trúng thị trường sớm hơn VMWare Workstation. VirtualBox hoạt động tốt với tất cả các nền tảng x86 bao gồm Linux, Windows, Solaris và Mac.

Ảo hóa với VirtualBox

VirtualBox là một ứng dụng cho phép ảo hóa nền tảng chéo. Điều này có nghĩa đơn giản là nó có thể cài đặt trên các máy tính dựa trên AMD hoặc ngay cả Intel hiện tại của bạn, bất kể họ đang chạy hệ điều hành Linux, Windows, Solaris hay Mac. Hơn nữa, VirtualBox có thể giúp mở rộng các khả năng hiện có của máy tính của bạn sao cho nó có thể chạy nhiều hệ điều hành (trong các máy ảo khác nhau) đồng thời.

Ví dụ, sử dụng VirtualBox, bạn có thể chạy Linux và Windows trên máy Mac, hoặc chạy Windows Server 2008 trên một máy chủ Linux, hoặc chạy Linux trên Windows PC,... tất cả cùng với các ứng dụng hiện có. Với VirtualBox, bạn có thể cài đặt và chạy rất nhiều máy ảo với giới hạn thực tế chỉ là bộ nhớ và không gian đĩa của bạn.

Mặc dù VirtualBox rất đơn giản, nó cũng khá mạnh mẽ với khả năng chạy ở mọi nơi từ các hệ thống nhúng nhỏ sang các môi trường đám mây và thậm chí triển khai trung tâm dữ liệu.

virtualbox-vs-vmware

VirtualBox có an toàn không?

VirtualBox về cơ bản là một chương trình an toàn cao cho phép người dùng tải và chạy hệ điều hành như một máy ảo. Với VirtualBox, người dùng có thể ảo hóa phần cứng của họ thông qua ảo hóa hoàn chỉnh, do đó đảm bảo mức độ bảo vệ cao hơn từ virus đang chạy trong hệ điều hành khách. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Phần mềm luôn được cập nhật
 • Không thực hiện VirtualBox với đặc quyền hệ thống.
 • Luôn cập nhật về bảo mật của Oracle.

Ảo hóa với VMWare

VMware là kết hợp nhiều ứng dụng và công cụ kết nối để trở thành một phần mềm ảo hóa chính hãng. Với VMWare, người dùng có thể dễ dàng thiết lập đám mây riêng của mình để giúp họ quản lý các thiết bị di động trong mạng công ty, ảo hóa công cụ và bảo vệ thiết bị đầu cuối. Để cho phép nhiều máy ảo chạy trên một máy chủ vật lý, một hypervisor được cài đặt trên máy chủ vật lý đó, hỗ trợ ảo hóa máy chủ VMware. Mỗi máy ảo đều có khả năng chạy hệ điều hành riêng của mình và điều này đơn giản có nghĩa là một số hệ điều hành có thể chạy đồng thời trên một máy chủ vật lý duy nhất trong khi chia sẻ các tài nguyên như RAM và mạng. Hiện tại VMWare có hai sản phẩm máy tính để bàn chính: VMware Player và VMware Workstation.

phần mèm ảo hóa vmware

VMWare có an toàn không?

VMWare là một công cụ độc quyền và do đó có mức độ bảo mật và đảm bảo cao hơn so với VirtualBox là mã nguồn mở. Tuy nhiên, giống như hầu hết các máy ảo khác thì máy móc vật lý dễ bị xâm nhập hệ thống như mất dữ liệu, virus, lỗi phần cứng và tin tặc.

VMWare khá an toàn với các lớp bảo vệ để che giấu thông tin của bạn khỏi lừa đảo và phần mềm độc hại, điều quan trọng là bạn không chỉ hạn chế truy cập máy chủ của bạn mà còn phải thực hiện các biện pháp bảo mật bổ sung để hạn chế sự tương tác giữa máy khách và chủ. Vì vậy để bảo vệ hiệu quả bạn cần đảm bảo an toàn cho máy chủ lưu trữ trước. 

Hồi kết cho sự so sánh VirtualBox và VMware

Nói đến đây chắc mọi người cũng hiểu được việc sử dụng VirtualBox hay VMWare còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Trong khi VirtualBox phù hợp với người dùng tìm kiếm sự tùy biến và tính linh hoạt mà nền tảng này cung cấp thì với VMWare người dùng thấy được sự an toàn, độ tin cậy và hỗ trợ 3D Graphics tốt hơn.

Nói chung, VMWare là công nghệ ảo hóa cho doanh nghiệp nhưng VirtualBox lại tỏ ra hiệu quả hơn nếu bạn chỉ cần chạy các máy ảo trên một vài máy mà không phải trả rất nhiều cho mỗi nâng cấp. 

Với bài viết này, mong rằng quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về những hãng phần mềm ảo hóa nổi tiếng hiện nay, từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mục đích sử dụng của mình. Hệ thống VDOTRADING chúng tôi chuyên cung cấp phần mềm ảo hóa các loại kết hợp với xây dựng giải pháp ảo hóa cho doanh nghiệp, cá nhân với giá cả cạnh tranh, chất lượng dịch vụ uy tín. Mọi thông tin xin liên hệ qua địa chỉ:

Hệ thống VDOTRADING

 • VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
 • Tel: 024 7305 6666 - 0941752882 - 0913560868
 • VPĐD HCM: Lầu 4, Số 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tel: 028 7308 6666 - 0941752882 - 0913560868
 • Email: info@vdotrading.vn

Từ khóa liên quan:

 • phần mềm ảo hóa máy chủ
 • phần mềm ảo hóa vmware
 • phần mềm ảo hóa tốt nhất
 • phần mềm ảo hóa trên linux
 • phần mềm ảo hóa server
 • phần mềm ảo hóa desktop

 

 


 

 

    g    
    sfgdtsh   s
    h h  
  h      
      s  
h        
    s   hs
         
    h