Nhược điểm của ảo hoá

Ai cũng biết công nghệ ảo hóa đang làm thay đổi hoàn toàn ngành công nghệ thông tin của thế giới hiện nay. Những lợi ích nó mang lại không chỉ là lợi ích kinh tế , nó như một cơn sóng công nghệ len lỏi đến từng doanh nghiệp, không kể là nhỏ hay lớn. Tuy nhiên có một số nhược điểm của ảo hoá mà có thể người dùng không biết hoặc chưa tìm hiểu kỹ. Để tránh những sai sót có thể mắc phải khi ứng dụng công nghệ mới này vào phát triển doanh nghiệp.

 nhuoc-diem-cua-hoa

Nhược điểm của ảo hoá

Tìm hiểu nhược điểm của ảo hóa

Tài nguyên cung cấp cho mỗi máy ảo cần phải tính toán cẩn thận:

Vì sao phải như vậy? Nếu tài nguyên được cấp ít so yêu cầu thực tế thì hiệu suất ứng dụng sẽ không cao, gây ra mất hiệu quả và ngược lại. Do đó, các server được ảo hóa cần tính toán kĩ tài nguyên để việc sử dụng được hiệu quả.

Các server vật lý có vi xử lý 32 bit không nhận được đủ bộ nhớ RAM thực tế:  Do đó phải đảm bảo bộ xử lý 64 bit để chạy ứng dụng ảo hóa. 

Giải pháp ảo hóa có điểm nút sự cố (single point of failure): Khi các giải pháp ảo hóa đang chạy gặp sự cố hay khi chính giải pháp ảo hóa gặp sự cố, sẽ làm rối loạn mọi thứ. Tuy nhiên có thể ngăn chặn bằng cách tăng sức chứa và thường xuyên sao lưu hệ điều hành ảo (cùng với ứng dụng ảo) giúp giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu và thời gian chết do single point of failure.

Ảo hóa yêu cầu phần cứng máy tính có cấu hình mạnh: Ảo hóa có thể tiết kiệm được tiền bạc bởi vì nó đòi hỏi ít phần cứng hơn và điều này cho phép hạn chế số lượng máy vật lý trong một doanh nghiệp nhưng nó không có nghĩa là có khả năng sử dụng các máy tính cũ có cấu hình thấp để chạy các giải pháp ảo hóa mới. Các giải pháp ảo hóa đòi hỏi một cỗ máy thật sự mạnh mẽ. Nếu cỗ máy được sử dụng không đủ mạnh, vẫn có thể triển khai các giải pháp ảo hóa nhưng khi mà không có đủ sức mạnh CPU và RAM cho chúng, nó sẽ làm gián đoạn công việc.

Ảo hóa có thể dẫn đến hiệu năng thấp: Thậm chí nếu các hệ điều hành và ứng dụng ảo đang chạy đủ mạnh, vấn đề hiệu năng vẫn có khả năng xảy ra. Một trong những thực tế gặp phải đó là một ứng dụng khi chạy trên môi trường không ảo hóa thì hoạt động tốt nhưng lại gặp vấn đề khi chạy trên hệ thống ảo hóa. Tốt nhất là khi triển khai trên một nền tảng ảo hóa phải luôn kiểm tra và theo dõi sát sao các vấn đề tiềm ẩn.

Ứng dụng ảo hóa không phải luôn luôn khả dụng: Trong khi trong hầu hết các trường hợp không thể dự đoán chính xác được một ứng dụng cụ thể có thể hoạt động tốt khi được ảo hóa hay không thì cũng có một số ứng dụng khác qua thực tiễn cho thấy bị suy giảm hiệu năng khi được ảo hóa.

Rủi ro lỗi vật lý cao: Với những server trong một hệ thống ảo hóa nếu có xung đột gì từ một thiết bị phần cứng bất kỳ từ một server nào đó cũng có thể đặt tất cả Server của bạn trong tình trạng offline. Đó rõ ràng là một nhược điểm và hạn chế lớn của ảo hóa cần phải cân nhắc khi có kế hoạch thiết lập một môi trường ảo hóa máy chủ.

nhuoc-diem-cua-hoa

Kể ra thì cũng có khá nhiều nhược điểm làm người dùng thấy băn khoăn khi lựa chọn công nghệ ảo hóa cho doanh nghiệp rất mới này phải không? Tất nhiên là bất kỳ một sản phẩm mới nào khi ra đời cũng đều gặp phải những sai sót. Tuy nhiên cân đo giữa những nhược điểm đó so với những lợi ích mà công nghệ ảo hóa mang lại thì nó vẫn được xem là một lựa chọn cho tương lai, hơn nữa những nhược điểm ấy ngày càng được khắc phục để mang lại sự hoàn hảo hơn.

Giới thiệu và triển khai công nghệ ảo hóa đến với khách hàng không phải là chuyện đơn giản, bởi do tâm lý người dùng muốn những sản phẩm mà họ có thể quản lý trong tầm tay, độ an toàn cũng như dễ dàng trong quá trình hoạt động. Vdotrading với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong việc triển khai ứng dụng đến với khách hàng. Với những nhược điểm kể trên, chúng tôi đã nhận thức rõ và đưa ra hàng loạt giải pháp khắc phục đến mức tối ưu nhất, nhận được nhiều ý kiến hài lòng từ người dùng. Thông qua website: vdosoft.vn, đơn vị cung cấp những sản phẩm phần mềm bản quyền mới nhất, trong đó phần mềm ảo hóa bản quyền là dòng sản phẩm chính của đơn vị. Để biết thêm thông tin, khách hàng có thể liên hệ qua hotline 19006891 để nhận hỗ trợ từ tư vấn viên của chúng tôi.