Giải pháp hệ thống thư điện tử

Ngày nay, hệ thống thư điện tử đã trở thành một phần quan trọng gắn liền với quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc lựa chọn đầu tư mới hay nâng cấp, chuyển đổi từ hệ thống thư điện tử có sẵn sàng một hệ thống thư điện tử mới mạnh mẽ và linh hoạt, có khả năng tích hợp cao, bảo mật và khả năng quản trị đơn giản mà vẫn tối ưu về mặt đầu tư chi phí là hết sức cần thiết. Giải pháp hệ thống thư điện tử cùng các dịch vụ tích hợp kèm theo dựa trên nền tảng công nghệ Microsoft Exchange Server của HPT sẽ giúp cho các doanh nghiệp giải quyết được khó khăn trên mà không phụ thuộc vào quy mô, loại hình hoạt động…

                                                    Giải pháp hệ thống thư điện tử
Giới thiệu Giải pháp hệ thống thư điện tử

Với sự thay đổi trong thiết kế cấu trúc của hệ thống thư điện tử, giải pháp mang đến khả năng linh hoạt trong việc triển khai các máy chủ thư điện tử đồng thời tăng khả năng sẵn sàng của hệ thống với công nghệ Database Availability Group (DAG), phù hợp cho mọi doanh nghiệp có quy mô khác nhau. Ngoài ra, giải pháp bảo mật thông tin với chức năng IRM (Information Rights Management) và phòng chống virus, spam bằng Edge Transport Role tích hợp sẵn trong bộ sản phẩm Exchange giúp người quản trị dễ dàng triển khai khi cần thiết. Cụ thể về một số tính năng, giải pháp kỹ thuật mới được tích hợp sẵn trong hệ thống thư điện tử Microsoft Exchange như sau:

Cung cấp những tính năng mới thông qua trải nghiệm quen thuộc trên hệ thống Phần mềm Microsoft office như Microsoft Outlook, tích hộp thư thoại, IM, SMS... Truy cập hệ thống ở bất cứ nơi đâu với các thiết bị di động và qua bất kỳ loại trình duyệt nào (thông qua Outlook Web Access – OWA) giúp cho người dùng di động hoàn toàn yên tâm khi di chuyển vì đảm bảo thông tin luôn được cập nhật. Tất cả những chức năng trên đều được sẵn sàng trên cả Microsoft Outlook ,trên tất cả trình duyệt và điện thoại thông minh.

Giải pháp lưu trữ thư Archiving Online: Với giải pháp này, hệ thống có thể lưu trữ thư tự động với những chính sách lưu trữ thông tin (Retention Policy) được quy định trước hoặc tùy chỉnh. Archiving Online cho phép người dùng đọc và tìm kiếm thông tin thư cũ trong phần Archive một cách nhanh chóng.

Exchange ActiveSync (EAS): hiện tại đã trở thành chuẩn pushmail cho điện thoại thông minh (smartphone) trên khắp thế giới. Ngoài ra, việc phân loại thư, Mail Tips còn giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và những sai sót không đáng có khi gửi nhận thư.

Giải pháp an toàn bảo mật IRM (Information Rights Management) :trên từng thư điện tử riêng biệt kết hợp với chức năng DLP (Data Loss Protection) tích hợp sẵn bảo vệ thông tin một cách tự động dựa trên những quy tắc đã được người quản trị tạo sẵn, mang lại hiệu quả tối ưu.

Khả năng lưu trữ linh động: cho phép triển khai trên những hệ thống đĩa lưu trữ có chi phí thấp như SAS, SATA cho đến các thiết bị cao cấp như SAN (Storage Area Network). Có khả năng thực hiện di chuyển hộp thư điện tử trực tuyến (mailbox online) từ máy chủ này sang máy chủ khác với mục đích bảo trì hoặc nâng cấp trong khi người dùng cuối vẫn có thể truy cập và gửi nhận thư bình thường. Dễ dàng phân quyền cho những người dùng có chức năng cụ thể trong tổ chức thực hiện các công việc nhất định liên quan đến hệ thống thư điện tử.

Database Availability Group (DAG): đơn giản hóa khả năng duy trì tính liên tục và khắc phục nhanh khi xảy ra thảm họa cùng với việc cải tiến hàng loạt những công cụ bảo trì, sao lưu và khôi phục hệ thống. Ngoài ra, giải pháp sao lưu và khôi phục với “Data Protection Manager – DPM ” giúp doanh nghiệp giảm bớt sự phức tạp và duy trì một hệ thống máy chủ thư điện tử hoạt động liên tục.

Giải pháp Hybrid Cloud: Dễ dàng xây dựng môi trường Hybrid Exchange với Exchange Online (Office 365). Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý mailbox của người dùng on-cloud và on-premises.

Lợi ích mang lại

  1. Xây dựng nền tảng truyền thông, môi trường cộng tác phong phú với phương thức triển khai dễ dàng và linh hoạt.
  2. Có thể truy cập thông tin ở bất cứ nơi nào với bất kỳ thiết bị nào.
  3. Quản trị hệ thống đơn giản, dễ dàng với nhiều công cụ hỗ trợ.
  4. Đảm bảo thông tin được bảo mật cao nhất, tránh rò rỉ thông tin, phòng chống spam, virus, mang lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.
  5. Tích hợp nhiều tính năng ưu việt, dễ sử dụng và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.
  6. Tăng năng suất lao động cho doanh nghiệp, tối ưu chi phí đầu tư.
    Xem thêm: Giải pháp của Microsoft trong kỷ nguyên kỹ thuật số