Ảo hóa desktop với Vmware Horizon 7

MÔ TẢ KHÁI QUÁT VỀ GIẢI PHÁP

Ảo hóa desktop với Vmware Horizon 7 cung cấp cho người dùng cuối các máy desktop và ứng dụng được ảo hóa hoặc lưu trữ tại trung tâm dữ liệu thông qua một nền tảng duy nhất. Những dịch vụ desktop và ứng dụng này - bao gồm các ứng dụng lưu trữ trên RDS, ứng dụng đóng gói bằng VMware ThinApp®, ứng dụng SaaS và thậm chí là ứng dụng ảo hóa từ Citrix - đều có thể được truy cập từ một môi trường làm việc số trên nhiều thiết bị, tại nhiều địa điểm, thông qua nhiều môi trường và kết nối mà không gây giảm sút chất lượng và trải nghiệm người dùng.

Sử dụng chức năng quản lý môi trường làm việc hoàn chỉnh và được tối ưu hóa cho trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm, Horizon 7 giúp bộ phận Công nghệ Thông tin (CNTT) kiểm soát, quản lý và bảo vệ tất cả các tài nguyên Windows mà người dùng cuối cần sử dụng, ở tốc độ mà họ mong muốn, với hiệu suất mà doanh nghiệp đòi hỏi.

NHỮNG ĐIỂM MỚI LÀ GÌ?Khai thác những điểm mạnh của công nghệ di động và điện toán đám mây, Horizon 7 đổi mới triệt để môi trường VDI, mang lại cho bạn độ linh hoạt, bảo mật, tốc độ và quy mô chưa từng có - ở mức chi phí tiết kiệm hơn. Horizon 7 giúp bạn

triển khai và vận hành nhanh hơn tới 30 lần trong khi vẫn cắt giảm được tới 50% chi phí so với những giải pháp truyền thống.

Giải pháp điện toán người dùng cuối hiện nay

Hiện nay người dùng cuối đang sử dụng những chủng loại thiết bị mới cho công việc, truy cập các ứng dụng Windows và Linux cũng như là các ứng dụng iOS hoặc Android, đồng thời có tính di động cao hơn bao giờ hết.

Trong thế giới điện toán đám mây di động mới này, việc quản lý và cung cấp các dịch vụ cho người dùng cuối bằng các công cụ xoay quanh máy tính PC truyền thống càng ngày càng khó khăn. Sự cố mất mát dữ liệu là mối quan ngại thực sự về an ninh bảo mật và tuân thủ quy định. Các tổ chức đang gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát chi phí. Horizon 7 cung cấp cho bộ phận CNTT một khuynh hướng đồng nhất để cung cấp, bảo vệ, quản lý các máy desktop, ứng dụng Windows và Linux trong khi vẫn kiểm soát được chi phí và đảm bảo rằng người dùng cuối có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị nào.

Horizon 7: Cung cấp máy Desktop và ứng dụng dưới dạng dịch vụ

Ảo hóa desktop với Vmware Horizon 7 cho phép bộ phận CNTT quản lý tập trung các bản sao dữ liệu hệ thống để đồng bộ hóa hoạt động quản lý, hạ thấp chi phí và duy trì sự tuân thủ quy định. Với Horizon 7, các máy desktop và ứng dụng ảo hóa có thể được cung cấp thông qua một nền tảng duy nhất tới người dùng cuối. Những dịch vụ máy desktop và ứng dụng này - bao gồm các ứng dụng lưu trữ trên RDS, ứng dụng đóng gói bằng ThinApp, ứng dụng SaaS và thậm chí là  ứng dụng ảo hóa từ Citrix - đều có thể được truy cập từ một môi trường làm việc hợp nhất để cung cấp cho người dùng cuối tất cả các tài nguyên mà họ muốn sử dụng, ở tốc độ mà họ mong muốn, với hiệu suất mà doanh nghiệp đòi hỏi.


 Các máy Desktop và ứng dụng được cung cấp thông qua một nền tảng duy nhất

Cung cấp máy desktop và ứng dụng ảo hóa thông qua nền tảng JMP thế hệ mới của VMware để đồng bộ hóa hoạt động quản lý, dễ dàng cấp quyền cho người dùng cuối, nhanh chóng cung cấp các máy desktop và ứng dụng cho người sử dụng trên nhiều thiết bị và tại nhiều địa điểm. Horizon 7 cung cấp một nền tảng duy nhất để triển khai các ứng dụng Windows từ xa và các phiên sử dụng desktop được chia sẻ từ các instance của máy chủ Windows Server thông qua sử dụng Microsoft Remote Desktop Services (RDS), máy Desktop ảo cũng như là các ứng dụng được đóng gói bằng ThinApp. Ảo hóa desktop với Vmware Horizon 7 hỗ trợ các máy desktop chạy hệ điều hành Windows và Linux, bao gồm RHEL, Ubuntu, CentOS và NeoKylin.

Môi trường Làm việc Số Hợp nhất

Với Ảo hóa desktop với Vmware Horizon 7, bộ phận CNTT có thể hỗ trợ hoạt động xác thực theo thời gian thực, đồng bộ hóa hoạt động quản lý định danh trên tất cả các nguồn định danh như là Active Directory và LDAP, đồng thời cung cấp cho người dùng cuối khả năng truy cập theo bối nh và có thể tùy biến được vào các tài nguyên thông qua một môi trường làm việc hợp nhất. Horizon 7 hỗ trợ xác thực 2 nhân tố, thẻ thông minh và sinh trắc học. Giải pháp được thiết kế và chứng nhận để đáp ứng những quy định khắt khe nhất về tuân thủ quy định, bao gồm  các quy định của Chính phủ Liên bang Mỹ.

Các máy Desktop và ứng dụng có thể được triển khai và truy cập một cách an toàn thông qua môi trường làm việc kỹ thuật số, bao gồm:

• Các máy desktop ảo Horizon

• XenApp 5.0 và các phiên bản mới hơn

•  Các ứng dụng và máy desktop trên RDS dành cho Windows Server 2008 và phiên bản mới hơn

• Các ứng dụng SaaS

• ThinApp 5.0 và các phiên bản mới hơn

•  VMware Horizon Cloud Desktops và Horizon Cloud Apps

Triển khai Đúng-thời-Điểm bằng Công nghệ Nhân bản Tức thời (Instant Clone)

Công nghệ Instant Clone được kết hợp cùng với VMware App Volumes™ có thể hạ thấp đáng kể các yêu cầu của cơ sở hạ tầng trong khi vẫn tăng cường bảo mật. Nền tảng JMP của VMware cho phép bạn cung cấp những máy desktop cá nhân hoàn toàn mới và phát hành các ứng dụng ngay lập tức cho người dùng cuối mỗi khi họ đăng nhập.

•   Cung cấp những máy desktop cá nhân nguyên sơ hiệu năng cao cho người dùng cuối mỗi khi họ đăng nhập.

•   Mở rộng các ứng dụng đã phát hành một cách dễ dàng bằng một nút bấm, trong khi vẫn triển khai các ứng dụng đó nhanh hơn từ 5 đến 10 lần và tránh trường hợp mở rộng lộn xộn bản sao dữ liệu hệ thống

•   Đơn giản hóa hoạt động triển khai bằng một cấu trúc tích hợp chặt chẽ và ít thành phần hơn, trong khi vẫn giảm được một nửa số bước cần thiết khi triển khai hoặc mở rộng so với các giải pháp cạnh tranh

•   Hạ thấp mối quan ngại về bảo mật thiết bị đầu cuối bằng cách hủy bỏ máy desktop ngay khi người dùng đăng xuất.

•   Hạ thấp chi phí đáng kể bằng cách tập trung hóa các cơ sở hạ tầng cần thiết nhằm cắt giảm chi phí lưu trữ tới 30% với một máy desktop phi trạng thái thực sự nhưng vẫn đảm bảo mức độ cá nhân hóa mà người dùng đòi hỏi. 

•   Với kiến trúc Cloud Pod được cải thiện, hệ thống có khả năng mở rộng tới hơn 50.000 máy desktop tại hơn 50 địa điểm với khả năng chuyển đổi dự phòng tốt hơn, thời gian triển khai ngắn hơn nhiều so với các mô hình máy desktop ảo hóa thông thường. 

Trải nghiệm Người dùng Phong phú, Thích ứng

Ảo hóa desktop với Vmware Horizon 7 cung cấp cho người dùng cuối một trải nghiệm tuyệt vời và nhất quán trên nhiều thiết bị, tại nhiều địa điểm, thông qua nhiều môi trường và kết nối. Phiên bản Horizon 7 mới

nhất có khả năng cải thiện hiệu quả sử dụng băng thông tới 50% để hỗ trợ nhiều tình huống sử dụng hơn trên phạm vi toàn bộ tổ chức cùng với các chức năng mạnh mẽ và "Blast Performance" để dảm bảo năng suất làm việc cho người dùng cuối của bạn mọi lúc, mọi nơi. 

Hiệu năng Vượt trội (Blast Performance) bao gồm:

•   Blast Unity Touch – Trải nghiệm người dùng trực quan và phù hợp với bối cảnh, giúp cho việc chạy hệ điều hành Windows trên thiết bị di động trở nên dễ dàng.

•   Blast Local Access – Truy cập vào các thiết bị và ổ đĩa cục bộ. USB và các thiết bị ngoại vi.

•   Horizon Clients with Blast – Giải pháp client hợp nhất để đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời và nhất quán trên nhiều thiết bị và tại nhiều địa điểm.

•   Blast Adaptive UX – Truy cập được tối ưu hóa trên  mạng WAN và LAN thông qua trình duyệt HTML hoặc Horizon client thông qua sử dụng các giao thức hiển thị PCoIP hoặc Blast Extreme. Blast Extreme được phát triển và tối ưu hóa dành riêng cho môi trường điện toán đám mây di động, dựa trên giao thức tiêu chuẩn H.264.

•   Blast Extreme Adaptive Transport (BEAT): BEAT duy trì một trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên nhiều loại mạng, bao gồm từ mạng LAN doanh nghiệp cho tới mạng Wi-Fi và mạng di động công cộng

•   Blast Multimedia – Truyền trực tuyến nội dung đa phương tiện hiệu năng cao để đảm bảo trải nghiệm người dùng phong phú.

•   Blast 3D – Xử lý đồ họa ảo mạnh mẽ cung cấp hiệu năng ở cấp độ máy workstation, bao gồm khả năng hỗ trợ NVIDIA GRID vGPU với máy desktop ảo và các ứng dụng trên RDSH

•   Blast Live Communications – Giải pháp Truyền thông hợp nhất được tối ưu hóa toàn diện cùng khả năng hỗ trợ audio-video theo thời gian thực (RTAV). Giờ đây, Horizon 7 đã bao gồm  khả năng hỗ trợ Microsoft Lync trên hệ điều hành Windows 10.

Các Chính sách Thông minh với khả năng Truy cập Đồng nhất

Nâng cao mức độ hài lòng của người dùng cuối bằng cách đơn giản hóa hoạt động xác thực trên tất cả các dịch vụ máy desktop và ứng dụng trong khi vẫn tăng cường bảo mật bằng các chính sách dựa trên vai trò, bối nh thông minh hơn.

•   Hỗ trợ chức năng bảo mật dựa trên vai trò, bối nh cho người dùng cuối để tương quan giữa các chính sách dựa trên người dùng, thiết bị hoặc địa điểm một cách dễ dàng.

•   Giải pháp SSO thực sự cung cấp khả năng truy cập bằng một click chuột, không cần sử dụng mật khẩu truy cập vào các dịch vụ máy desktop Windows.

•   Đồng bộ hóa hoạt động quản lý định danh trên nhiều nguồn định danh và cung cấp cho người dùng cuối khả năng truy cập dễ dàng vào các tài nguyên thông qua một môi trường làm việc hợp nhất.

Quản lý Toàn diện Môi trường Làm việc

Ảo hóa desktop với Vmware Horizon 7 đảm bảo rằng bộ phận CNTT có thể hợp nhất các hoạt động kiểm soát, tự động

hóa triển khai và bảo vệ các tài nguyên tính toán của người dùng thông qua một nền tảng duy nhất, được tích hợp chặt chẽ.

Quản lý và Cá nhân hóa Môi trường làm việc của Người dùng

VMware User Environment Manager™ cung cấp khả năng cá nhân hóa và cấu hình chính sách động trên các môi trường ảo hóa, vật lý và điện toán đám mây.

•   Đơn giản hóa hoạt động quản lý hồ sơ người dùng bằng cách cung cấp cho các tổ chức một giải pháp duy nhất và có khả năng mở rộng trong khi vẫn tận dụng được cơ sở hạ tầng hiện tại.

•   Cung cấp cho người dùng cuối khả năng truy cập nhanh chóng vào môi trường và ứng dụng Windows, với một trải nghiệm nhất quán và được cá nhân hóa giữa nhiều thiết bị và địa điểm.

Triển khai và Cung cấp Ứng dụng theo Thời gian thực

•   Dễ dàng đóng gói các ứng dụng để tránh các vấn đề về tương thích hoạt động.

•   Ngay lập tức cung cấp các ứng dụng phù hợp với quy mô cần thiết.

•  Tương quan các ứng dụng với người dùng, nhóm người dùng hoặc thiết bị một cách linh hoạt, kể  khi người dùng đã đăng nhập vào máy desktop của họ.

•   Cung cấp, triển khai, cập nhật và loại bỏ các ứng dụng theo thời gian thực.

Quản lý Bản sao Dữ liệu Hệ thống

•   Hỗ trợ việc triển khai máy desktop và ứng dụng thông qua Horizon.

•   Hỗ trợ VMware Mirage™ để quản lý bản sao dữ liệu hệ thống một cách đồng bộ giữa các trung tâm dữ liệu ảo của hạ tầng vật lý và các máy ảo đã được nhân bản toàn diện.

•   Phân tích và Tự động hóa

•   Công nghệ phân tích dữ liệu dựa trên nền tảng điện toán đám mây bằng giải pháp VMware vRealize® Operations™ for Desktops and Applications cung cấp thông tin toàn diện về các môi trường VMware Horizon, Citrix XenApp và XenDesktop, cho phép bộ phận CNTT tối ưu hóa trạng thái và hiệu năng của các dịch vụ máy desktop và ứng dụng.

Được tối ưu hóa cho Trung tâm Dữ liệu Được định nghĩa bằng phần mềm

Khai thác và tăng cường kiến thức chuyên môn với VMware vSphere® để đơn giản hóa việc triển khai các dịch vụ máy desktop và ứng dụng. Ảo hóa desktop với Vmware Horizon 7 tăng cường sức mạnh của công nghệ ảo hóa bằng các tài nguyên tính toán, lưu trữ, mạng và bảo mật ảo để hạ thấp chi phí, nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng đồng thời đảm bảo độ linh hoạt cao hơn trong kinh doanh

Ảo hóa desktop với Vmware Horizon 7 bao gồm khả năng hỗ trợ giải pháp lưu trữ toàn flash VMware Virtual SAN™. Hệ thống Virtual SAN tự động hóa việc triển khai môi trường lưu trữ và sử dụng các tài nguyên lưu trữ được kết nối trực tiếp để hạ thấp chi phí lưu trữ dành cho các ứng dụng và dữ liệu trên máy desktop. Khách hàng có thể sử dụng các hệ thống Virtual SAN Ready Nodes và các thiết bị hạ tầng siêu hội tụ để hỗ trợ các môi trường triển khai máy desktop và ứng dụng ảo hóa có khả năng mở rộng và được tối ưu hóa về chi phí. Về mặt kết nối và bảo mật, Horizon tích hợp với VMware NSX® (được bán riêng) tiếp tục cho phép bạn thiết lập chính sách bảo mật mạng một cách nhanh chóng và đơn giản dành cho người dùng cuối và những chính sách đó sẽ song hành cùng họ trên nhiều thiết bị và địa điểm mà không phụ thuộc vào bất kỳ thay đổi nào trong cơ sở hạ tầng vật lý.

 

TÍNH NĂNG 

 

THÀNH PHẦN/SẢN PHẨM 

HORIZON FOR  LINUX

HORIZON STANDARD 

HORIZON ADVANCED 

HORIZON ENTERPRISE 

Loại bản quyền

Người dùng đồng thời (CCU)

 

           + 

       + 

       + 

       + 

Người dùng định danh

 

 

 

       + 

       + 

Desktop và Ứng dụng

c Desktop o chạy Windows

Desktop dựa trên phiên m việc

VMware Horizon

       

 

 

       

c Desktop o h tr Linux

VMware Horizon for Linux

       + 

 

 

       + 

Unified Workspace - XA, RDSH, SaaS,

ThinApp

VMware Identity Manager Std

 

 

       + 

       + 

c ứng dụng u tr trên RDS (RDSH)

RDS Hosted Apps

 

        

       + 

       + 

c ứng dụng đóng gói

VMware ThinApp

           

       + 

       +